Panipuri Eating Health benefits : గోల్గప్ప లేదా ఫుచ్కా అని కూడా పిలువబడే పానిపురి భారతదేశంలో ప్రసిద్ధ స్ట్రీట్ ఫుడ్. ఇందులో కారంగా, ఘాటైన రుచిగల నీరు, చింత చట్నీ, చాట్ మసాలా, బంగాళాదుంప, ఉల్లిపాయ ఇంకా అనేక రకాల మిశ్రమంతో నిండిన పెళుసుగా ఉండే పూరి ఉంటుంది. పానిపురి దాని ప్రత్యేకమైన రుచులకు ప్రసిద్ధి చెందింది. ఇకపోతే చాలామంది సాయంత్రం అయితే చాలు స్నాక్స్ సమయంలో పానీపూరి కచ్చితంగా ఉండాల్సిందే. ముఖ్యంగా ఈ విషయంలో అమ్మాయిలు గురించి చెప్పాలి. వీటిని అమ్మాయిలు అమితంగా ఇష్టపడడం మనం తరచూ చూస్తూనే ఉండాలి. చుట్టుపక్కల ఎన్ని రకాల వంటకాలు ఉన్న పక్కనే పానీపూరి ఉంటే చాలు వారికి. అయితే పానిపురిని తయారు చేసేవారు కాస్త సరైన పద్ధతుల్లో తయారు చేస్తే బాగుంటుంది. లేకపోతే అనారోగ్యనికి గురి అవుతాము. అయితే మంచిగా ఉండే పానీపూరీలను తింటే అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది. అవేంటంటే..
విటమిన్లు, ఖనిజాలు సమృద్ధిగా:
పానిపురి విటమిన్ C, పొటాషియం, ఐరన్ తో సహా విటమిన్లు, ఖనిజాలకు గొప్ప మూలం. రోగనిరోధక వ్యవస్థను పెంచడానికి, ఆరోగ్యాన్ని బలోపితం చేసే విటమిన్ C మనకు ఎంతో అవసరం. పొటాషియం రక్తపోటును నియంత్రించడానికి, సరైన కండరాల పనితీరును నిర్వహించడానికి ఇది ఎంతగానో సహాయపడుతుంది. ఆరోగ్యకరమైన ఎర్ర రక్త కణాల ఉత్పత్తికి, రక్తహీనతను నివారించడానికి ఐరన్ కీలకం.
తక్కువ కేలరీలు:
రుచికరమైన, సంతృప్తికరమైన చిరుతిండి అయినప్పటికీ.. పానీపురిలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి. ఇది బరువును కొనసాగించాలని లేదా తగ్గించాలని కోరుకునే వారికి గొప్ప ఎంపిక. ఇతర అధిక కేలరీల అల్పాహారాల కంటే పానీపురిని ఎంచుకోవడం ద్వారా మీరు అదనపు కేలరీలు తీసుకోకుండా మీ కోరికలను తీర్చుకోవచ్చు.
జీర్ణక్రియ ప్రయోజనాలు:
చింతపండు, చాట్ మసాలా వంటి పానిపూరిలోని మరికొన్ని పదార్ధాల కలయిక జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. ముఖ్యంగా గట్ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. అజీర్ణం, ఉబ్బరం, మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం పొందడంలో పానీపూరి సహాయపడుతుంది. పానిపురి ఘాటైన రుచులు జీర్ణ ఎంజైమ్ల ఉత్పత్తిని కూడా ప్రేరేపిస్తాయి. మొత్తంగా జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తాయి.
యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు:
చింతపండు, చాట్ మసాలా, బంగాళాదుంపలు వంటి పానీపురిలో ఉపయోగించే పదార్థాలలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు సమృద్ధిగా ఉంటాయి. యాంటీఆక్సిడెంట్లు శరీరాన్ని ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి నుండి రక్షించడంలో సహాయపడతాయి. అలాగే గుండె జబ్బులు, క్యాన్సర్, డయాబెటిస్ వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి. మీ ఆహారంలో పానీపురిని చేర్చడం ద్వారా మీరు మీ యాంటీఆక్సిడెంట్ తీసుకోవడం పెంచుకోవచ్చు.
Disclaimer: This story is auto-aggregated by a computer program and has not been created or edited by newStone.