చలికాలంలో కరకరలాడే వేరుశెనగలు మార్కెట్లో దొరుకుతాయి. దీనిని పేదల బాదం అని కూడా అంటారు. మార్గం ద్వారా, వేరుశెనగ తినడం ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.
చలికాలంలో కరకరలాడే వేరుశెనగలు మార్కెట్లో దొరుకుతాయి. దీనిని పేదల బాదం అని కూడా అంటారు. మార్గం ద్వారా, వేరుశెనగ తినడం ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఇందులో అనేక రకాల పోషకాలు లభిస్తాయి. పొటాషియం, ఐరన్, జింక్ , విటమిన్-ఇ సమృద్ధిగా ఉండే వేరుశెనగలు చలికాలంలో శరీరాన్ని లోపలి నుండి వెచ్చగా ఉంచుతాయి. అయితే దీన్ని తినడం వల్ల శరీరానికి కూడా హాని కలుగుతుందని మీకు తెలుసా. ఏ వ్యక్తులు దీనిని తినకూడదో మాకు తెలియజేయండి? మీరు వేరుశెనగలను ఎక్కువగా తింటే, అది చర్మ అలెర్జీలకు కారణం కావచ్చు. దీని కారణంగా, చేతులు, కాళ్ళలో దురద, నోటిపై వాపు లేదా చర్మంపై దద్దుర్లు కూడా సంభవించవచ్చు. వేరుశెనగ రుచి వేడిగా ఉంటుంది కాబట్టి శీతాకాలంలో కూడా పరిమిత పరిమాణంలో తినాలి.
అసిడిటీ కావచ్చు
వేరుశెనగను అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల జీర్ణక్రియ సరిగా జరగదు, ఇది మలబద్ధకం, గ్యాస్, అసిడిటీ, గుండెల్లో మంట వంటి అనేక కడుపు సమస్యలకు దారితీస్తుంది.
కీళ్ల నొప్పులు పెరగవచ్చు
కీళ్లనొప్పులు లేదా కీళ్ల నొప్పులతో బాధపడేవారు వేరుశెనగ తినకుండా ఉండాలి. ఇది లెక్టిన్లను కలిగి ఉంటుంది, ఇది నొప్పి లేదా మంటను మానిఫోల్డ్ పెంచుతుంది.
కాలేయం దెబ్బతినే ప్రమాదం ఉంది
వేరుశెనగలను ఎక్కువగా తినడం వల్ల శరీరంలో అఫ్లాటాక్సిన్ పరిమాణం పెరుగుతుంది. ఇది కాలేయానికి గణనీయమైన నష్టాన్ని కలిగించే హానికరమైన పదార్ధం.