Tuesday, November 19, 2024
newStone - We will update latest news around the world. newStone is leading digital news website in Telugu.
Health Tips: ఈ వంటకాలను ఐరన్ పాత్రలలో.....

AP : November 2024 Session Department Tests

ఆంధ్రప్రదేశ్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ నవంబర్ 2024 సెక్షన్ సెషన్ లో...

APTET July 2024 Rsults out now. Check result on this direct link

ఏపీలో ఉపాధ్యాయ అర్హత పరీక్ష (ఏపీ టెట్ జులై-2024) ఫలితాలను ఈ...

Download School Attendance App Updated App Version

School Attendance App Updated - Download School Attendance App...

How to check School Grant balance in PFMS login

Andhra Pradesh school education department sanctioned an amount of...

🗣️ తల్లిదండ్రులకు, ఉపాధ్యాయులకు, విద్యార్ధులకు ముఖ్య గమనిక. 📻 మీరు లేదా మీ పిల్లలచే రూపొందించ బడిన కథలు, పద్యాలు, నాటికలు, పాఠాలు, స్పోకెన్ ఇంగ్లీష్.. ఇతరాలు మా ఆన్లైన్ రేడియో లో ఉచితంగా ప్రసారం చేయబడును. దీనికి గాను మీరు రూపొందించిన ఆడియో ఫైల్ ను ఏ విధమైన బాక్ గ్రౌండ్ నాయిస్ లేకుండా మాకు 9493308090 నంబర్ కు టెలిగ్రాం యాప్ ద్వారా పంపండి. ఆడియో ఫైల్ ప్రారంభం లో మీ పేరు, ఊరు వంటి వివరాలు చెప్పి, మీరు చెప్పాలనే అంశం పేర్కొని ఆడియో ఫైల్ పంపండి. తదుపరి ప్రసారం చేసే సమయం మీకు తెలియ చేస్తాం. రేడియో ప్రసారాలను newstone.in యొక్క ప్రతి లింక్ మీద వినవచ్చును

Health Tips: ఈ వంటకాలను ఐరన్ పాత్రలలో.. కడాయిలలో అసలు వండకూడదట.. ఎందుకంటే

WhatsApp Channel Join Now
Telegram Channel Join Now
Google News Follow Us

Health Tips: మన భారతీయ వంటశాలలో నల్లగా ఉండే ఇనుప కడాయిలలో వంటలు చేస్తుంటారు. అలాగే ఇనుప చిప్పలలో వంటలు చేయడమనేది… 

పూర్వపు రోజుల నుంచి వాడుకలో ఉన్నదే. ఈ ఇనుప కడాయిలలో వంటలు చేయడం వలన వాటి రుచి మరింత పెరుగుతుంది. టెప్లాన్, ఇతర పూత పూసిన పాత్రలతో పోల్చితే.. ఇనుముతో చేసిన పాత్రలు.. కడాయిలు వంట చేయడానికి మంచివి. కానీ ఇనుప కడాయిలలో, పాన్ లలో ఎప్పుడూ ఉడికించకూడని కొన్ని ఆహారాలు కూడా ఉన్నాయి. అవెంటో తెలుసుకుందామా.

నిమ్మకాయ, టమోటాలు, వెనిగర్ వంటి ఆమ్ల స్వభావం గల టార్టీ ఆహారాలను వండకుండా ఉండాలి. ఇందులో రసం, కడి, నిమ్మకాయ, పెరుగు వంటి చిక్కని పచ్చడి లేదా టమోటా ఆధారిత కూరలను ఇనుప కడాయిలో ఎప్పుడూ ఉడికించకూడదు. అయిన కానీ మీరు అందులోనే వంట చేయాలనుకుంటే.. మంచి కాస్ట్లీ ఐరన్ పాన్‌ను ఉపయోగించాలి. ఐరన్ పాన్‌లో ఆమ్ల ఆహారాలను వంట చేయడం తగ్గించుకోవాలి. ప్రపంచవ్యాప్తంగా అనేక సంస్కృతులు గుడ్డు, బియ్యం, పాస్తా రుచికరమైన పదార్ధాలను కాస్ట్ ఇనుప పాన్‌లో వండుతున్నారని.. ఈ ఆహారాలు వాటి ప్రాథమిక ఆకృతి కారణంగా పాన్‌కు అంటుకుంటాయని ఆహార నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. అలాంటి పాన్లలో వంట చేయకుండా ఉండటం మంచిది. చేపలు, కొన్ని సీఫుడ్లు ప్రకృతిలో పొరలుగా ఉండేవాటిని వంట చేసేటప్పుడు పాన్ కు అంటుకోవచ్చు. నూనె, వెన్నను ఉపయోగించినప్పటికీ కొన్ని చేపలు అంటుకుని రుచి మారుతుంది. చాలా మంది భారతీయులకు స్వీట్లు కడాయిలో తయారుచేసే అలవాటు ఉంటుంది. ఇనుప కడాయిలలో స్వీట్లు చేయడం వలన రుచికరమైన వాసన కడిగిన తర్వాత కూడా అలాగే వస్తాయి. ఇది మీ ఇతర వంటల రుచి, వాసనను మారుస్తుంది.

కఠినమైన స్క్రబ్బర్లు లేదా చాలా తేలికపాటి స్పాంజ్లు ఉపయోగించి కడాయిలను ఎప్పుడూ స్క్రబ్ చేయవద్దు. తేలికపాటి లిక్విడ్ వాష్‌తో మీ పాన్‌ను చక్కగా శుభ్రపరిచేలా చూసుకోండి. ఇనుముతో చేసిన కడాయిలు తుప్పు పట్టకుండా ఉండాలంటే.. కడిగిన తరువాత వాటిని తుడిచి చిన్న పొర నూనె వేసి శుభ్రమైన పొడి ప్రదేశంలో ఉంచండి. మీ వండిన ఆహారాన్ని ఐరన్ పాత్రలలో ఎక్కువ గంటలు నిల్వ ఉంచవద్దు. ఎందుకంటే ఇది లోహ రుచి లేదా వాసనను వదిలివేస్తుంది. పాన్ తుప్పు పట్టకుండా ఉండటానికి, వాసనను తొలగించడానికి ఎప్పుడూ వంటను వేరే పాత్రలోకి మార్చి.. కొద్దిగా వేడి పాన్ ను వెంటనే శుభ్రం చేయండి.

health tips: ఈ వంటకాలను ఐరన్ పాత్రలలో.. కడాయిలలో అసలు వండకూడదట.. ఎందుకంటే

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Share post:

You may like this